10 món ăn ăn hoài không chán của Sài Gòn

Cơm tấm, hủ tiếu, bánh mì, bột chiên, bánh tráng trộn... đều là những món dễ gây nhớ, đặc biệt với những người đi xa.

Đăng 9/5/2015 bởi anna
1
Cơm tấm
Cơm tấm
Là một trong những món đặc trưng của Sài thành, cơm tấm là món gây nhớ nhất khi đi xa. Bạn có thể thưởng thức cơm tấm bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, rất hiếm hàng, quán phục vụ món cơm này vào buổi trưa. Ảnh: Ngọc Linh.
2

Hủ tiếu
<br />Hủ tiếu
TP HCM có khoảng 20 loại hủ tiếu khác nhau từ hương vị, nguyên liệu, đến xuất xứ. Ảnh: Huỳnh Hằng.
3
Bánh mì
Bánh mì
Có rất nhiều nhận xét về bánh mì Sài Gòn, nhiều nhất là nhân phong phú, hay mức giá chênh đáng kể giữa các hàng (dao động từ 10.000-32.000 đồng) bánh mì. Ảnh: Huỳnh Hằng.
4
Bột chiên
Bột chiên
Những miếng bột nếp vuông vức, giòn tan, trứng gà béo mềm, dưa chua giảm ngấy giúp bột chiên trở thành một trong những món quà vặt yêu thích của giới trẻ. Món ăn này nhiều dầu mỡ và thường bán vào buổi tối. Ảnh: Game.
5
Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn
Với các vị chua, cay, mặn, ngọt, bánh tráng trộn chưa bao giờ cũ. Không dừng ở việc bán rải rác các con đường, món quà vặt này cũng tạo thành "Thiên đường bánh tráng trộn" Nguyễn Thương Hiền, quận 3, TP HCM. Ảnh: Zen Nguyễn.
6
Gỏi đu đủ
Gỏi đu đủ
Có rất nhiều nơi bán gỏi đu đủ khô bò (còn có tên gọi là xập xập - dựa trên âm thanh phát ra từ cây kéo trên tay người bán khi dong xe khắp các con đường lớn nhỏ của Sài Gòn), song được đánh giá cao nhất vẫn là món gỏi được bán ở khu vực trước cổng công viên Lê Văn Tám. Quán có phần nước trộn lạ cùng cách bán tính tiền sau, dù bán tại nơi công cộng. Ảnh: Huỳnh Hằng.
7
Gỏi cuốn
Gỏi cuốn
Là một trong những món ăn ngon nhất thế giới, gỏi cuốn kết hợp tinh tế giữa ba thành phần tinh bột, rau và chất đạm. Gia vị và các loại nước chấm đi kèm cũng là yếu tố ghi điểm. Ảnh: Huỳnh Hằng.
8
Phá lấu
Phá lấu
Hiện có hàng loạt biến tấu của món này như mì phá lấu, phá lấu ly, bánh mì nhân phá lấu... Sự thay đổi này không chỉ mang đến nhiều sự lựa chọn cho thực khách mà còn giúp món ăn này tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Ảnh: Huỳnh Hằng.
9
Chè
Chè
Bên cạnh những món chè thuần Việt, Sài Gòn còn có chè Nhật, Hoa, Mỹ, Thái Lan, Campuchia. Mỗi dòng chè khác nhau về hương vị, nguyên liệu, độ ngọt nhạt, song đều là những món giải nhiệt tốt cho thành phố nắng nóng quanh năm này. Ảnh: Bepgiadinh.
10
Ốc
Ốc
Lời mời thứ hai sau đi quán cà phê của người Sài Gòn là đến các quán ốc. TP HCM không chỉ nhiều quán ốc, mà còn có nhiều loại ốc và cách chế biến phong phú. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Thích nội dung này thì chia sẻ nhé!

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất