10 thiên đường có thật trên thế giới

Đứng trước những khung cảnh tuyệt đẹp này, hẳn bạn ngỡ như đang lạc tới chốn thiên đường.

Đăng 1/5/2015 bởi chaien
1
Mạch nước nóng phun đa sắc màu Fly Geyser ở Mỹ
Mạch nước nóng phun đa sắc màu Fly Geyser ở Mỹ<br />
Chính màu sắc đặc biệt được tạo ra bởi các khoáng chất, tảo biển và cyanobacteria (vi khuẩn có màu xanh lá cây và xanh da trời) của mạch nước nóng phun Fly Geyser khiến du khách ngỡ như đang dạo chơi trên bề mặt Sao Hỏa.
2
Hẻm núi uốn éo Antelope Canyon ở Mỹ
Hẻm núi uốn éo Antelope Canyon ở Mỹ<br />
Sự kỳ vĩ của các vách, hẻm núi này được tạo nên do sự xói mòn sa thạch Navajo dưới tác động của lũ lụt. Những lát cắt lúc lồi, lúc lõm ăn sâu vào trong khối đá theo thời gian như bàn tay ma thuật của tạo hóa tạo nên các tác phẩm tuyệt vời cho Antelope Canyon (Mỹ).
3
Thung lũng lửa ở Nevada, Mỹ
Thung lũng lửa ở Nevada, Mỹ<br />
Nằm ở Nevada, Mỹ, Thung lũng lửa (Fire Valley) hấp dẫn du khách bởi vô số dãy núi sa thạch được hình thành từ hàng ngàn năm trước.

Những dãy núi sa thạch này khoác trên mình tấm áo đầy màu sắc sặc sỡ và đường nét điêu khắc gọt giũa lạ lùng của thiên nhiên.
4
Vùng núi Zhangye Danxia, Trung Quốc
Vùng núi Zhangye Danxia, Trung Quốc
Kiệt tác đẹp ngoài sức tưởng tượng này là do các yếu tố tự nhiên như mưa, gió, sự xói mòn, quá trình oxy hóa kết hợp với các yếu tố khoáng chất tạo ra những mảng màu sắc độc đáo khác nhau.
5
Dãy núi sao băng ở Trung Quốc
Dãy núi sao băng ở Trung Quốc <br />
Theo các chuyên gia, dãy núi sao băng ở Trung Quốc này được hình thành từ sự kết hợp giữa đá sa thạch đỏ và lớp bùn trầm tích từ hơn 24 triệu năm trước.
6
Hồ băng bong bóng Abraham, Canada
Hồ băng bong bóng Abraham, Canada<br />
Trong lòng hồ Abraham, Canada tồn tại rất nhiều hình khối với hình dạng như cuộn lên, màu trắng đục. Đó chính là những bong bóng khí metan bị đông lạnh, nằm lưu lại giữa lòng hồ.

Khi mùa xuân đến, hồ Abraham bắt đầu tan băng, những bong bóng này được giải phóng và nổi lên trên mặt hồ.
7
Hồ nước màu hồng Hillier, Australia
Hồ nước màu hồng Hillier, Australia<br />
Với chiều dài khoảng 600m, khu vực hồ nước Hillier được chia cách với đại dương bằng một dải đất hẹp với những cồn cát trắng, khu rừng rậm um tùm cây Paperbark và bạch đàn xanh tốt.
8
Hồ nước ngọt Baikal, Nga
Hồ nước ngọt Baikal, Nga<br />
Với độ sâu 1.642m, Baikal được coi là hồ nước ngọt sâu nhất thế giới, đồng thời là hồ có trữ lượng nước ngọt lớn nhất thế giới, chiếm xấp xỉ 20% trữ lượng nước ngọt trên Trái đất.

Vào mùa đông, dưới nền nhiệt - 38 độ C, hồ Baikal hoàn toàn đóng băng, tạo ra vô số khối băng xanh lấp lánh.
9
Thác nước hình móng ngựa ở Scotland
Thác nước hình móng ngựa ở Scotland <br />
Cao 12m, rộng 30m - thác nước Godafoss này là một trong những thác nước kỳ lạ và hùng vĩ ở miền Bắc Scotland. Hình dáng cong cong của ngọn thác tuyệt đẹp này được nhiều người ví như chiếc móng chú ngựa.
10
Sông băng Mendenhall Glacier, Alaska
Sông băng Mendenhall Glacier, Alaska<br />
Với tuổi thọ lên tới 3.000 năm, dòng sông băng Mendenhall Glacier không chỉ mang vẻ đẹp thuần túy mà còn giúp các nhà nghiên cứu hiểu hơn về điều kiện khí hậu từ quá khứ tới hiện tại của vùng đất cực Bắc nước Mỹ.

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất