10 thói quen của những đôi yêu nhau suốt đời

Nếu quan sát chúng ta sẽ nhận ra những cặp đôi hạnh phúc suốt đời này thường có những thói quen chung để duy trì tình yêu của họ...

Đăng 5/5/2015 bởi Anh Áo Tím
1
Thường có chung sở thích và cùng nhau tìm kiếm những sở thích mới
Thường có chung sở thích và cùng nhau tìm kiếm những sở thích mới
Có chung sở thích là một trong những điều giúp các cặp đôi đến gần nhau hơn và giữ cho họ có thể bên nhau qua thời gian. Khi các cặp đôi duy trì những sở thích cũ và cùng nhau tìm ra những niềm vui mới thì thời gian họ bên nhau cũng sẽ nhiều hơn. Những sở thích chung này không cần phải là bất cứ điều gì xa xỉ, chỉ cần cùng ôm nhau xem một bộ phim cũng đã là một điều giúp bạn và nửa kia gần gũi và hoà hợp với nhau hơn.

Ngày nay, các cặp đôi dường như quá bận rộn và thường quên đi những điểm thu hút của đối phương đã từng khiến mình say đắm từ lần đâu và cũng quá bận để nhận ra những điều mới mẻ. Mối quan hệ tình cảm sẽ khó mà tồn tại dài lâu nếu hai người chỉ duy trì những thói quen sở thích khác hẳn nhau và thậm chí có ảnh hưởng không tốt đến nửa còn lại của mình.
2
Đi ngủ cùng lúc
Đi ngủ cùng lúc
Rất nhiều cặp đôi chia sẻ rằng họ thường đi ngủ cùng lúc và cho rằng đây chính một trong những thói quen quan trọng duy trì sợi dây tình cảm của đôi bên. Thay vì nằm ở sofa để xem TV trong khi nửa còn lại đi ngủ thì hãy đi ngủ cùng lúc với bạn đời của mình. Cả hai có thể cùng nhau xem phim hoặc đọc tin tức trong phòng trước khi thật sự thiếp đi.
3
Không bao giờ đi ngủ với "cục tức" dành cho nửa kia
 Không bao giờ đi ngủ với "cục tức" dành cho nửa kia
Các cặp đôi đã gắn bó với nhau được 50 - 60 năm đều cho rằng đây chính là nguyên tắc vàng của họ. Thực tế cho thấy việc cặp đôi vẫn mang những vấn đề chưa được giải quyết hoặc bất đồng đối với nửa kia lên giường ngủ có thể đẩy những cảm xúc tiêu cực đi xa hơn. Vì vậy, trước khi đi ngủ, hãy cố gắng làm hoà với nửa kia và cho nửa kia biết rằng bạn rất yêu chàng/nàng. Các cặp đôi hiện đại thường bỏ qua quy tắc này và ôm "cục tức" đối với vợ/chồng mình đi ngủ. Nếu điều này trở thành thói quen thường xuyên thì không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, sức khoẻ còn có thể ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai về lâu dài.
4
Ôm và hôn nhau vào mỗi buổi sáng/cuối ngày
Ôm và hôn nhau vào mỗi buổi sáng/cuối ngày
Những cặp đôi hạnh phúc cho biết rằng mỗi ngày họ đều bắt đầu ngày mới bằng một cái ôm và những nụ hôn. Các nhà tâm lý học cũng cho rằng những cái ôm có tác dụng tích cực đối với sức khoẻ vì khi ôm nhau, cơ thể người phóng thích một loại hormone được gọi là Oxytocin có thể làm tăng cảm giác muốn gắn bó, tin tưởng và thân mật với người còn lại.

Vì vậy, đừng quên ôm và hôn bạn đời của mình khi ngày mới bắt đầu cũng như khi kết thúc một ngày nhé. Thiếu thân mật chính là một trong những nguyên nhân chính có thể giết chết hôn nhân của bạn đấy.
5
Tin tưởng
Tin tưởng
Những cặp đôi đặt niềm tin nơi bạn đời của mình sẽ giảm dáng kể số lần tranh cãi, mâu thuẫn với nhau trong đời sống hôn nhân. Niềm tin chính là nền tảng xây dựng một mối quan hệ bền vững. Bằng cách đặt niềm tin vào bạn đời của mình, các cặp đôi có thể tin tưởng và dựa dẫm vào bạn đời trong những lúc khó khăn, sóng gió của cuộc đời.
6
Nói "cảm ơn" thay vì "xin lỗi"
Nói "cảm ơn" thay vì "xin lỗi"
Những cặp đôi hạnh phúc thường tập trung vào những khía cạnh tích cực của hôn nhân thay vì những điều tiêu cực. Bằng cách chuyển sự tập trung vào những điều tích cực và biết ơn bạn đời về mọi điều đã mang đến cho mình (thay vì xin lỗi vì đã làm sai điều gì đó), các cặp đôi cũng sẽ loại bỏ được những điều tiêu cực trong cuộc sống hôn nhân của mình.
7
Chúc mừng cho những thành tựu của bạn đời
Chúc mừng cho những thành tựu của bạn đời
Hãy học cách vui mừng và tự hào về bạn đời của mình, chúc mừng khi vợ/chồng của bạn đạt được thành công dù lớn hay nhỏ. Đây cũng là điều mà các cặp đôi hạnh phúc vẫn thường làm, ngoài ra, bạn cũng cần động viên và ủng hộ bạn đời trong việc kiên trì với những mục tiêu cá nhân.
8
Không ngừng giúp đỡ nhau từ những việc nhỏ nhất
Không ngừng giúp đỡ nhau từ những việc nhỏ nhất
Các cặp đôi nên giúp đỡ bạn đời của mình từ những việc nhỏ nhất, chẳng hạn như dẫn chó đi dạo hay chăm con trong khi người còn lại làm việc nhà. Khi bạn làm những điều tốt đẹp vì vợ/chồng của mình, chắc hẳn nửa kia cũng sẽ tìm cách đền đáp lại sự tử tế của bạn. Đời sống vợ chồng rất cần sự giúp đỡ và trân trọng lẫn nhau như thế.
9
Suy nghĩ và thấu hiểu cho cảm nhận của nửa còn lại
Suy nghĩ và thấu hiểu cho cảm nhận của nửa còn lại
Một cặp đôi hạnh phúc không có nghĩa là bạn phải đồng ý với tất cả ý kiến của đối phương, nhưng ít nhất, hãy hiểu và thông cảm đối với cảm nhận của nửa còn lại mới chính là bí quyết để duy trì tình cảm tồn tại lâu dài. Không nên đánh giá thấp những ý kiến và cảm nhận của bạn đời vì điều này có thể làm tổn thương vợ/chồng của bạn rất nhiều đấy.
10
Hài hước
Hài hước<br />
Bạn vốn không thể lường trước được những sóng gió của cuộc đời, vì vậy, giữ cho mình một cái nhìn hài hước như một công cụ để giải toả những tình huống khó chịu và giữ một cái nhìn vui vẻ về cuộc sống.

Thích nội dung này thì chia sẻ nhé!

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất