11 câu nói bất hủ khi thất tình trong tiểu thuyết ngôn tình

Thất tình là quá trình mà khi yêu ai cũng từng trải qua ít nhất một lần để trưởng thành hơn và biết trân trọng tình yêu của mình...

Đăng 19/4/2015 bởi Anh Áo Tím
1
Tột cùng bi thương
Tột cùng bi thương
“Muốn khóc mà không còn nước mắt có phải là tột cùng của bi thương?” (Trích “Tuyết đoạt hồn” - Quỷ Cổ Nữ)
2
Cuộc sống rối loạn
Cuộc sống rối loạn
“Nếu như cuộc sống của em rối loạn, đó là bởi anh không ở bên em”. (Trích “Xin nước nơi người” - Thái Trí Hằng)
3
Cái cớ của nỗi nhớ
Cái cớ của nỗi nhớ
“Em đứng ở nơi cũ kiếm tìm giấc mộng của mình. Hoá ra, hồi ức chính là cái cớ của nỗi nhớ...”. (Trích “Đối thủ tình trường” - Lăng My).
4
Nỗi đau không thể xóa nhòa
Nỗi đau không thể xóa nhòa
“Có những tình yêu, lúc yêu thì rầm rầm rộ rộ, gắn bó keo sơn, nhưng đến lúc hạ màn, trong lòng chẳng lưu lại vết tích, cùng lắm trở thành câu chuyện cười của buổi trà dư tửu hậu. Có những tình yêu, lúc yêu hết sức nhẹ nhàng, tĩnh lặng như nước, nhưng sau khi chia tay sẽ trở thành nỗi đau không thể xóa nhòa, dù không chạm vào cũng nhói buốt trong lòng”. (Trích “Hôn nhân không tình yêu” - Diệp Lạc Vô Tâm)
5
Nhớ và quên
Nhớ và quên<br />
“Châm ngôn nói rằng: Nhớ những gì nên nhớ, quên những gì nên quên. Nhưng chúng ta lại thường như thế này: Nhớ những điều nên quên, quên những điều nên nhớ”. (Trích “Mua dây buộc mình” - Phiêu A Hề)
6
Cuốc sống tiếp diễn
Cuốc sống tiếp diễn<br />
“Có những người rồi sẽ trở thành quá khứ. Có những chuyện chỉ có thể là ký ức. Thế nhưng cuộc sống thì vẫn phải tiếp diễn”. (Trích “Bùi Sơ Ảnh” - Lục Xu)
7
Vết sẹo không rõ hình hài
Vết sẹo không rõ hình hài
“Thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phủ bằng tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu tích dù yên lành hay tệ hại, chỉ còn lại vết sẹo đã mờ nhoà không rõ hình hài”. (Trích “Hoá ra anh vẫn ở đây” - Tân Di Ổ)
8
Tỉnh giấc mộng
Tỉnh giấc mộng
“Khi yêu tưởng rằng người đó là cả cuộc đời của mình ai ngờ vừa tỉnh giấc mộng đã đứng bên cạnh một người khác”. (Trích “Anh có thích nước Mỹ không?” - Tân Di Ổ)
9
Biển người mênh mông
Biển người mênh mông<br />
“Nếu hồi ức có thể bị mai một đi, rất có thể mối tình đã qua kia cũng rất tầm thường trong biển người mênh mông đó.” (Trích “Hồng hạnh thổn thức” - Tào Đình)
10
Khi trái đất không ngừng quay
Khi trái đất không ngừng quay
“Một câu chuyện kết thúc đồng nghĩa với việc một câu chuyện mới bắt đầu. Trái đất không vì bất kỳ ai mà ngừng quay, cuộc sống vẫn mãi tiếp diễn, dù xảy ra chuyện gì, âu sầu ủ dột, tìm cách trốn chạy hay dũng cảm, kiên cường đối mặt đều phụ thuộc vào tố chất tâm lý của mỗi người.” (Trích “Ốc sên chạy” - Diệp Chi Linh)
11
Rồi sẽ thất vọng mà thôi
Rồi sẽ thất vọng mà thôi
“Quá khứ chỉ còn là ký ức, từ lâu nó đã không còn giống với hình ảnh trong mắt năm nào. Dù có lưu luyến cũng không nên quay đầu lại, quay đầu nhìn lại sẽ làm mất đi những gì tốt đẹp ban đầu và rồi sẽ thất vọng mà thôi.” (Trích “Muôn nẻo đường yêu” - Tuyết Tiểu Thuyền)​

Thích nội dung này thì chia sẻ nhé!

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất