5 lý do khiến bạn muốn nuôi mèo ngay lập tức

Dưới đây là một vài những lý do mà các nhà khoa học đã đưa ra nhằm khuyến khích bạn nên sở hữu một em mèo.

Đăng 29/4/2015 bởi Sương
1
Mèo là loài vật thông minh
Mèo là loài vật thông minh
Theo đó, bộ não mèo chiếm khoảng 0,9% trọng lượng cơ thể trong khi ở bộ não của chó - con số này là 1,2%.

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học cho rằng, số lượng tế bào thần kinh mới là chìa khóa để giải mã trí thông minh. Số lượng tế bào thần kinh ở phần vỏ não - vùng chịu trách nhiệm xử lý thông tin, giải quyết vấn đề và nhận thức của mèo là 300 triệu tế bào so với 160 triệu tế bào thần kinh ở loài cún. Điều này cho thấy, mèo là một loài vật thông minh.
2
Nuôi mèo là đang giúp thế giới
Nuôi mèo là đang giúp thế giới
Trang The New Scientist năm 2009 đã đăng tải một nghiên cứu cho thấy, vật nuôi có thể là kẻ thù tồi tệ của môi trường. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn nuôi một chú mèo là bạn đã góp phần bảo vệ môi trường hơn việc sở hữu một chú chó.

Trong khi đó, nuôi một chú mèo cũng tiêu tốn lượng thức ăn chỉ bằng 1/2 của chú chó, lượng tiêu thụ sinh thái của mèo cũng nhỏ hơn - tương đương diện tích của một chiếc xe hơi nhỏ sử dụng trong một năm.
3
Nuôi mèo để tiếp thu bài học về sự "đoan trang"
Nuôi mèo để tiếp thu bài học về sự "đoan trang"
Cụ thể, các chuyên gia đã tiến hành cuộc so sánh giữa cách uống nước của loài chó và mèo. Theo đó, những chú chó thường đập lưỡi mình vào mặt nước với một lực gấp 8 lực hấp dẫn để lấy nước lên, điều này khiến cho nước bắn tung ra bên cạnh.

Trong khi đó, những chú mèo thường tế nhị hơn, nhúng lưỡi mình vào nước với một lực chỉ gấp 2 lần lực hấp dẫn mà thôi. Sau đó, các chú mèo gọn gàng, tế nhị "hút" nước vào miệng và nuốt.
4
Nuôi mèo giúp bảo vệ trái tim và yêu đời hơn
Nuôi mèo giúp bảo vệ trái tim và yêu đời hơn
Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Minnesota đã chỉ ra rằng, những người sở hữu một chú mèo trong nhà sẽ giảm tới 40% nguy cơ chết vì bệnh tim mạch.
5
Nuôi mèo giúp đánh đuổi sự cô đơn
Nuôi mèo giúp đánh đuổi sự cô đơn
Lý do được các nhà khoa học đưa ra là những người nuôi mèo sẽ cảm thấy ít cô đơn hơn khi luôn có một người bạn đồng hành, sẵn sàng lắng nghe, ủng hộ, làm nũng người chủ của mình.

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất