6 lý do vì sao bạn không nên ăn thịt chó

Đã bao giờ bạn tự hỏi, việc ăn thịt chó chứa đựng những nguy cơ tác động tiêu cực rất lớn về sức khỏe cũng như tinh thần hay không?

Đăng 28/4/2015 bởi Anh Áo Tím
1
Thịt chó không an toàn
Thịt chó không an toàn
Thịt chó ngon, khoa học cũng như Đông Y đều chứng minh là thịt chó bổ dưỡng, giúp trị được bệnh.

Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết xuất xứ chó từ Việt Nam đều không rõ nguồn gốc (do đánh bã thuốc độc, nhập khẩu vi phạm luật pháp nước bạn). Bên cạnh đó, hàm lượng vắc –xin phòng dại trong thịt chó là khá cao. Thịt chó cũng là nguyên nhân gây bệnh sán chó ở người.
2
Ăn thịt chó là không văn minh
Ăn thịt chó là không văn minh
Ở phương Tây, chó được ưu tiên chỉ sau phụ nữ và trẻ em. Ở châu Á, hiệp hội liên minh bảo vệ chó đã được thành lập. Trong tương lai, xu thế chó trở thành loài động vật cấm giết mổ là điều hoàn toàn có thể. Bạn muốn là người văn minh hay người đi ngược lại xu thế?
3
Không ăn thịt chó thể hiện sự nhân đạo
Không ăn thịt chó thể hiện sự nhân đạo
Đúng là lòng nhân đạo là đừng chà đạp lên đạo đức một con người chỉ vì một con vật. Nhưng lòng nhân đạo cũng là biết yêu thương cả một con vật. Để làm được điều đó, phải thay đổi nhận thức từ xã hội đến gia đình.
4
Ăn thịt chó đi ngược lại xu hướng đám đông
Ăn thịt chó đi ngược lại xu hướng đám đông
Tuy nhiên, phần lớn những nguyên tắc xã hội dựa trên sự tán đồng của đám đông. Bạn thích ăn thịt chó cũng được thôi. Nhưng bạn muốn đơn độc hay muốn sống cùng đám đông? Bạn muốn đưa ra những góc nhìn mới lạ cũng được thôi. Nhưng bạn có đủ sức để chống trả với đám đông?
5
Chó là loài vật trung thành nhất
Chó là loài vật trung thành nhất
Không như những vật nuôi khác, chó luôn được tin tưởng bởi sự trung thành gần như tuyệt đối, người yêu chê ta khó nhưng chó thì không chê chủ nghèo.
6
Chó là bạn chứ không phải đồ ăn
Chó là bạn chứ không phải đồ ăn
Chó là người bạn tốt nhất của con người, còn con người là hi vọng tươi sáng nhất của loài chó.

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất