7 bức tranh châm biếm xã hội hiện nay khiến ta giật mình

Thực trạng tiêu cực tồn tại trong xã hội ngày nay luôn là đề tài nóng bỏng. Tranh: họa sĩ người Tây Ban Nha Luis Quiles.

Đăng 12/6/2015 bởi Người Trong Ao Hồ
1
Tại các nước phát triển, chi phí sinh hoạt liên tục tăng với tốc độ nhanh chóng, đẩy nhiều người có thu nhập thấp vào tình trạng không còn lựa chọn nào khác ngoài thức ăn nhanh.​
2
Tại một đất nước phát triển, có lẽ tự do là hai từ được ca ngợi nhiều nhất. Tuy nhiên, có đúng là tự do hay không khi suy nghĩ và lựa chọn của chúng ta bị giới hạn bởi vô số quy tắc, luật lệ?
3
Mạng xã hội hiện nay đang làm điên đảo nhiều người, nó giúp chúng ta kết nối với bạn bè khắp thế giới. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng mạng xã hội sẽ làm khoảng cách giữa sống ảo và sống thực ngày càng trở nên xa cách.
4
Không ai có thể bào chữa cho sự vô lý khi lấy đi sinh mạng hay cơ thể của người khác dưới cái mác “bảo vệ đất nước”. Chiến tranh là tội ác, tội ác đối với những người vô tội.
5
Đồng tiền càng ngày càng có uy lực, nó chi phối và khiến người ta có thể dẫm đạp lên nhau để giành cái gọi là giá trị vật chất.
6
Có hay chăng các vận động viên chuyên nghiệp ngày càng đánh mất giá trị của bản thân để thành công cụ quảng bá cho nhiều sản phẩm?
7
Trước những áp lực từ công việc, từ cuộc sống, tỷ lệ người tìm đến thuốc ngủ càng ngày càng tăng cao, đồng nghĩa với việc các ca tử vong liên quan đến sử dụng thuốc cũng ngày một tăng. Đây là một thực tế đáng báo động!

Thích nội dung này thì chia sẻ nhé!

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất