7 quái vật dưới đáy biển có thể bạn chưa biết

Đại dương rộng lớn là ngôi nhà của hàng triệu sinh vật và là niềm đam mê khám phá của biết bao người. Bên cạnh những sinh vật biển đáng yêu cũng tồn tại những loài vật to lớn vô cùng đáng sợ.

Đăng 29/4/2015 bởi Anh Da Đen
1
Cá mập mào
Cá mập mào
Cá mập mào có tới 300 chiếc răng sắc nhọn, sẽ găm chặt bất cứ con mồi nào, không cho chúng chạy thoát. Hơn thế nữa, miệng của cá mập mào còn có thể phồng to, đủ sức nuốt trọn con mồi có kích thước to bằng nửa chúng.
2
Lươn biển Gulper
Lươn biển Gulper
Lươn biển Gulper là một loài động vật nguy hiểm với chiếc miệng khổng lồ và chiếc đuôi thon dài. Hàm răng sắc nhọn và có dạng hình túi này sẵn sàng tấn công và nuốt chửng con mồi.
3
Cá răng nanh (Fangtooth fish)
 Cá răng nanh (Fangtooth fish)
Mặc dù có gương mặt giống quỷ nhưng cá răng nanh có thân hình khá nhỏ, dài khoảng 16cm, sẫm màu, thân ngắn, đầu to, miệng rộng... Do ở quá sâu dưới đại dương nên cá răng nanh ăn bất cứ thứ gì mà chúng bắt được.
4
Cá rắn lục (Viper fish)
Cá rắn lục (Viper fish)
Loài cá này cũng được biết đến là tay săn mồi hung hãn với nhiều chiếc răng có móc, cực sắc nhọn, cùng chiếc miệng to đến nỗi không thể khép lại được.
5
Cá cần thủ
Cá cần thủ
Giống như cá rắn lục, cá cần thủ cũng sử dụng ánh sáng từ chiếc "cần câu" trên lưng với phần đầu cần là chiếc bóng đèn nhỏ phát ra để thu hút con mồi.

Khi con mồi tò mò lại gần và những gì chúng nhận được là một cú đớp cực mạnh của hàm răng sắc nhọn của cá cần thủ, nuốt con mồi vào dạ dày. Sau đó, cá cần thủ lại di chuyển và tiếp tục chờ đợi con mồi khác.
6
Cá mập yêu tinh
Cá mập yêu tinh
Cá mập yêu tinh Goblin sống ở độ sâu 1.300m, có hình dạng xấu xí với chiếc mũi dài giống mỏ chim. Phần đầu với chiếc mũi dài của cá mập yêu tinh có nhiệm vụ phát hiện con mồi tại những nơi tối tăm nhờ bộ phận cảm ứng điện.
7
Bọ chân giống khổng lồ
Bọ chân giống khổng lồ
Do nguồn thức ăn vô cùng khan hiếm, bọ chân giống đã quen dần với việc phải ăn bất cứ thứ gì rơi vãi từ trên mặt nước chìm xuống và ăn thịt một số loài động vật nhỏ ở cùng độ sâu.

Chiều dài mà chân giống khổng lồ có thể đạt tới là từ 19 - 37cm nhưng khi bị đe dọa, bọ chân giống sẽ co tròn lại trong chiếc vỏ giáp xác cứng.

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất