8 ảnh động về san hô đẹp sững sờ

Có nhiều bạn vẫn nghĩ san hô là thực vật, nhưng sự thật nó là một loài động vật bậc thấp đấy...

Đăng 14/5/2015 bởi blablabla
1
San hô là các sinh vật biển tồn tại dưới dạng các thể polyp nhỏ giống hải quỳ, thường sống thành các quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau.
2
Mỗi polyp san hô giống như một cây tảo biển với thân dạng túi và chỉ có một miệng mở để lấy thức ăn cùng các loại chất thải. Xung quanh miệng là các xúc tu với tế bào gây ngứa.
3
Các cá thể này tiết ra cacbonat canxi để tạo bộ xương cứng, xây nên các rạn san hô tại các vùng biển nhiệt đới.
4
Tuy san hô có thể dùng các tế bào châm (nematocyst) tiết chất độc tại các xúc tu để bắt phù du, loại động vật này thu nhận phần lớn dưỡng chất từ loại tảo đơn bào cộng sinh như tảo vàng để phát triển.
5
San hô sinh sản hữu tính bằng các giao tử, được giải phóng đồng thời trong một thời kì từ một đến vài đêm liên tiếp trong kì trăng tròn.
6
Một số san hô phát triển rất chậm, dưới 1cm mỗi năm, trong khi đó một số khác thì phát triển rất nhanh - tới 15cm/năm.
7
Nhiều tài liệu cho thấy, với khoảng 20% các rạn san hô trên Trái đất bị hủy hoại không thể phục hồi, 24% đang bị đe dọa và 26% đối mặt với những mối đe dọa dài hạn, cộng đồng quốc tế phải làm nhiều hơn để bảo vệ chúng.
8
Hàm lượng acid trong nước biển đang tăng lên, sự ấm lên của Trái đất, các hoạt động du lịch và đánh bắt cá chính là thủ phạm cho sự biến mất của những rạn san hô này.

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất