9 điện thoại di động kinh điển từng bán tại Việt Nam

Cùng điểm qua 9 chiếc điện thoại từng được cho là huyền thoại ở Việt Nam, ở thời điểm chúng được bán ra thì việc sở hữu được không khác gì mấy với sở hữu iPhone 6 bây giờ.

Đăng 21/4/2015 bởi LimZim
1
Nokia 1100
Nokia 1100
Đây là mẫu điện thoại cơ bản rất được yêu thích tại Việt Nam nhờ mức giá rẻ cùng độ bền cao. Bên cạnh đó, 1100 cũng là model bán chạy nhất mọi thời đại với số lượng lên đến 250 triệu máy.
2
Nokia 3310
Nokia 3310
Nokia 3310 được nhiều người chọn mua vào thời điểm ra mắt, năm 2000, nhờ thiết kế nhỏ gọn, ăng-ten ngầm và vỏ ngoài có thể thay thế được. Bên cạnh đó, độ bền của máy là ưu thế, nhiều người vẫn ví model này như dụng cụ đập đá để mô tả về độ bền của sản phẩm.
3
Nokia 7610
Nokia 7610
Chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Symbian của Nokia với thiết kế độc đáo bo tròn 2 góc đối xứng và được người dùng Việt Nam lúc đó đặt cho cái tên độc đáo là "chiếc lá". Đây cũng là biểu tượng của phong cách và sành điệu năm 2004.
4
Nokia 8800
Nokia 8800
Đây là dòng điện thoại cao cấp của Nokia với rất nhiều phiên bản như Siccoro, Luna, Arte. Đặc điểm của dòng này là thiết kế màn hình trượt lên cùng vật liệu chế tạo bằng kim loại hay các chất liệu cao cấp. Không có tính năng đặc biệt nhưng 8800 vẫn được yêu thích nhờ độ bền cao cùng thiết kế sang trọng
5
Siemens SL45
Siemens SL45
SL45 là model huyền thoại của Siemens, hiện tại vẫn còn rất nhiều người yêu thích model này bởi khả năng chơi nhạc mp3 với chất lượng âm thanh tốt. SL45 còn nổi tiếng do được dân chơi độ lại khá nhiều. Hiện cộng đồng chơi SL45 có nhiều bản độ từ phần cứng đến phần mềm. Đây có thể coi là chiếc điện thoại độc nhất vô nhị về khả năng độ.
6
Motorola StarTAC
Motorola StarTAC
Đây là một trong những điện thoại di động đầu tiên được bán tại Việt Nam vào năm 1996 và cũng là model mỏng nhẹ nhất và là điện thoại nắp gập đầu tiên trên thế giới. Theo công bố của Motorola, họ đã bán được 60 triệu chiếc StarTAC và đây chính là một trong những sản phẩm thành công nhất trong lịch sử của thương hiệu này. Hiện tại vẫn còn nhiều người mê công nghệ Việt Nam mua StarTAC với mục đích sưu tầm.
7
Motorola Razr V3
Motorola Razr V3
Chiếc điện thoại đình đám giúp Motorola lấy lại vị thế của một ông lớn trong làng điện thoại lúc bấy giờ. Đây cũng là model tạo nên cuộc đua về độ mỏng điện thoại giữa các hãng sản xuất vào năm 2004. Sản phẩm nằm trong top 20 smartphone bán chạy nhất mọi thời đại với số lượng bán ra khoảng 130 triệu máy.
8
Sony Ericsson W800
Sony Ericsson W800
W800 là model đầu tiên được tích hợp các tính năng của máy nghe nhạc Walkman đình đám của Sony, máy được trang bị các nút nghe nhạc riêng biệt và tai nghe chất lượng cao cùng thẻ nhớ ngoài giúp việc chép nhạc dễ dàng hơn. Phần cứng của máy thuộc hàng cao cấp nhất thời điểm đó với camera 2 chấm cùng các kết nối USB, hồng ngoại. Đây cũng là model mở đầu cho cuộc đua điện thoại với chức năng nghe nhạc chuyên nghiệp.
9
Samsung E700
Samsung E700
Chiếc điện thoại nắp gập với hai màn hình độc đáo của Samsung được người dùng nữ giới tại Việt Nam rất yêu thích vào năm 2003. Với camera được đặt phía trên phần màn hình máy giúp người dùng dễ dàng chụp hình tự sướng. Đây cũng là model có camera thuộc hàng tốt nhất vào thời điểm ra mắt.

Thích nội dung này thì chia sẻ nhé!

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất