9 hậu quả đắng lòng khi thiếu ngủ trầm trọng

Đi tiểu nhiều, bất lực trong chuyện ấy thậm chí dễ bị ung thư là những viễn cảnh tồi tệ sẽ xảy ra khi giấc ngủ của con người không được đảm bảo.

Đăng 29/4/2015 bởi Suzikiki
1
Mắc hội chứng thèm đi “giải quyết nỗi buồn”
Mắc hội chứng thèm đi “giải quyết nỗi buồn”
Khi ngủ, cơ thể con người sẽ làm chậm quá trình sản xuất nước tiểu ở thận. Nhờ khả năng này mà hầu hết chúng ta ít khi phải thức dậy giữa đêm để “giải quyết nỗi buồn”.

Tuy nhiên, nếu thiếu ngủ, khả năng trên của cơ thể bị suy giảm, dẫn tới tình trạng bạn thường xuyên phải tìm tới nhà vệ sinh để "giải quyết nỗi buồn".
2
Hay cáu kỉnh và dễ trầm cảm
 Hay cáu kỉnh và dễ trầm cảm
Nghiên cứu của nhà tâm lý học đạt giải Nobel - Daniel Kahneman đã chỉ ra, mất ngủ làm tăng gấp đôi khả năng mắc trầm cảm ở con người.

Đồng thời, việc ngủ không sâu hoặc không đủ giấc cũng làm gia tăng các cảm xúc tiêu cực, tình trạng cáu kỉnh vào ngày hôm sau.
3
Đau đầu như búa bổ
Đau đầu như búa bổ<br />
Thống kê y học trong hơn một thế kỷ trở lại đây cho thấy, thiếu ngủ dẫn đến chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu. Theo đó, 36 – 58% những người mất ngủ trong đêm vì ngạt mũi khó thở có biểu hiện đau đầu nghiêm trọng và mất đi sự tỉnh táo vào sáng hôm sau.
4
Tăng cân vù vù
Tăng cân vù vù
Ở những người thiếu ngủ, các bác sĩ nhận thấy tình trạng mất cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể. Hậu quả của hiện tượng này là tình trạng thèm ăn (đặc biệt là các loại thực phẩm giàu calo) gia tăng.

Đây là phản ứng của não bộ nhằm duy trì khả năng và sự tỉnh táo khi không được ngủ đủ giấc. Tuy nhiên, lượng calo dư thừa vì thế cũng tăng cao và khiến chúng ta tăng cân nhanh tới chóng mặt.
5
Huyết áp “leo thang”
Huyết áp “leo thang”

Trong một thí nghiệm, các chuyên gia yêu cầu các tình nguyện viên thức liên tục trong 88 giờ đồng hồ trước khi được đo huyết áp. Kết quả cho thấy, khi không được ngủ, huyết áp của con người tăng cao một cách bất thường.
6
Phản ứng chậm chạp như kẻ ngốc
Phản ứng chậm chạp như kẻ ngốc
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, thời gian và tốc độ phản ứng của con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi ta ngủ không đủ giấc.
7
Bất lực trong “chuyện ấy”
Bất lực trong “chuyện ấy”
Testosterone là hormone kích thích ham muốn “chuyện ấy” ở cả hai giới. Hormone này được sản sinh nhiều khi con người “khò khò” và giảm đi khi chúng ta ở trạng thái tỉnh táo.

Vì vậy, việc thiếu ngủ thường xuyên có thể gây nên tình trạng suy yếu sức khỏe, kiệt quệ về ham muốn tình dục.
8
Dễ bị ung thư hơn
Dễ bị ung thư hơn
Giấc ngủ không được đảm bảo đồng nghĩa với việc phá vỡ nhịp sinh học bình thường của cơ thể. Điều này gây nên tình trạng suy giảm sức đề kháng của hệ miễn dịch.

Theo các chuyên gia y tế, đó là nguyên nhân khiến những người hay mất ngủ có nguy cơ cao mắc các chứng ung thư như ung thư đại tràng, ung thư vú...
9
Cái chết chờ đợi
Cái chết chờ đợi
Các vấn đề sức khỏe gặp phải khi thiếu ngủ là nguyên nhân khiến sức khỏe đi xuống. Hậu quả là cái chết sẽ chờ đợi sẵn chúng ta lúc nào không hay.

Thích nội dung này thì chia sẻ nhé!

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất