Bất ngờ với 5 loài động vật có chiếc mũi to vĩ đại

Những chiếc mũi của các loài động vật này không chỉ "khủng" mà còn có khả năng điều hòa không khí, phập phồng kêu gọi bạn tình...

Đăng 1/6/2015 bởi khongcamxuc
1
Linh dương Saiga với mũi biết "điều hòa không khí"
Linh dương Saiga với mũi biết "điều hòa không khí"
Bất kì ai nhìn loài vật này cũng phải trầm trồ ghen tị với chiếc mũi độc mà cực hữu dụng của Saiga. Vì phải di cư trong suốt mùa hè đầy nóng và bụi bặm, chiếc mũi của loài linh dương này như một bộ lọc không khí, có tác dụng như một chiếc điều hòa làm cho cơ thể trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn.

Còn trong cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông, chiếc mũi của Saiga có tác dụng như một chiếc lò sưởi kịp làm ấm không khí trước khi chúng hít vào phổi.
2
Mũi chuột chũi mũi sao nhạy bén hơn cả mắt
Mũi chuột chũi mũi sao nhạy bén hơn cả mắt
Mũi của chuột chũi mũi sao (tên khoa học Condylura Cristata) có hình dáng khá kỳ dị với 22 chiếc râu màu hồng tủa ra bốn phía. Đây là bộ phận vô cùng hữu dụng bởi nó vừa giúp loài vật này đi lại trong hang tối, vừa giúp nó linh hoạt tìm kiếm mồi.

Giới chuyên gia cho rằng, mặc dù thị lực của Condylura Cristata cực kém nhưng các xúc tu trên mũi của chúng lại nhạy bén, có thể nhận diện các tín hiệu điện năng mờ nhạt từ các con mồi. Điều này giúp cho chúng có thể nhận diện và nhai ngấu nghiến con mồi trong vòng nửa giây.
3
Khỉ vòi nở phồng, rung bần bật trước bạn tình
 Khỉ vòi nở phồng, rung bần bật trước bạn tình
Đặc điểm nổi bật của loài khỉ vòi là sở hữu cái bụng bự cùng một chiếc mũi to và dài. Khi chúng vui mừng hay bị kích động, chiếc mũi của chúng sẽ “nở” to lên và rung rung.

Chiếc mũi chính là công cụ giúp khỉ đực thu hút bạn tình. Khỉ đực mũi càng dài, càng thu hút con cái. Có những chú khỉ đực mũi dài tới 18cm và nhờ nó, khỉ vòi có thể phát ra những âm thanh vang xa nhiều dặm.
4
Hải cẩu Cystophora Cristata "phập phồng" mũi đỏ để làm duyên
Hải cẩu Cystophora Cristata "phập phồng" mũi đỏ để làm duyên
Với hải cẩu Cystophora Cristata, chiếc túi hơi đó như một vật dụng trang điểm, dễ chiếm được tình cảm của đối phương hơn. Khi nàng hải cẩu ưng ý, chúng sẽ bắt đầu lâm trận" và không lâu sau, một thế hệ hải cẩu mới ra đời.
5
Loài sâu bướm diều hâu sở hữu "mũi" dài 22cm
Loài sâu bướm diều hâu sở hữu "mũi" dài 22cm
Loài sâu bướm với một chiếc vòi dài tới 22cm - Xanthopan morganii praedicta.

Thích nội dung này thì chia sẻ nhé!

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất