Cụ bà 97 tuổi bật khóc nức nở khi nhận bằng tốt nghiệp trung học

80 năm sau khi buộc phải bỏ học để giúp gia đình, một cụ bà 97 tuổi người Mỹ đã được trao bằng tốt nghiệp phổ thông trung học.

Đăng 4/11/2015 bởi trinhtrongtrang
Trong một buổi lễ nhỏ nhưng trang trọng được tổ chức hôm 29-10, bà Margaret Thome Bekema (97 tuổi) đã được Ban giám hiệu trường Trung học Công giáo (Catholic Central High School) ở TP Grand Rapids trao bằng tốt nghiệp phổ thông trung học danh dự trước sự chứng kiến của bạn bè và người thân của bà.
Lễ trao bằng tốt nghiệp cho bà diễn ra tại Trung tâm cộng đồng chăm sóc người cao tuổi Yorkshire and Stonebridge Manors ở TP Walker, bang Michigan.
Trong khoảnh khắc được nhận bằng tốt nghiệp, bà Bekema đã xúc động bật khóc bởi mơ ước lớn lao của cả đời bà cuối cùng đã trở thành sự thật.
Lẽ ra bà Bekema đã tốt nghiệp phổ thông trung học cùng với các bạn đồng trang lứa vào năm 1936, nhưng rồi bà đã phải bỏ học giữa chừng để lo cho 3 người em và chăm sóc người mẹ mắc bệnh ung thư. Khi đó, bà mới 17 tuổi và là một học sinh xếp loại khá - giỏi.
Bà Bekema hồi tưởng: “Tôi đã phải bỏ học để gánh vác gia đình. Bạn không biết quyết định ấy đối với tôi khó khăn thế nào đâu. Tôi yêu trường lớp và đã có rất nhiều bạn bè”.
Khi mẹ trở bệnh nặng, bố của bà Bekema đã gọi bà về nhà để phụ giúp nấu nướng, giặt giũ và may quần áo cho các em. Bekema còn chăm sóc cho người mẹ đau ốm của mình cho đến khi bà qua đời.
Sau 80 năm hy sinh vì gia đình, bà Bekema cuối cùng cũng được hưởng niềm vui nhận bằng tốt nghiệp.
Video chi tiết sự kiện trên.

Thích nội dung này thì chia sẻ nhé!

Cụ bà 97 tuổi bật khóc nức nở khi nhận bằng tốt nghiệp trung học

Cụ bà 97 tuổi bật khóc nức nở khi nhận bằng tốt nghiệp trung học

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất