Hành trình lột xác kỳ diệu của "cậu bé phù thuỷ" qua 12 bức ảnh

Sau hơn 2 tháng được chăm sóc và điều trị y tế tích cực, cậu bé 2 tuổi người Nigeria thoạt nhìn như “phù thủy” đã hồi phục một cách kỳ diệu.

Đăng 1/4/2016 bởi chaien
1
Ngày 31-1-2016, nữ tình nguyện viên Đan Mạch sống ở châu Phi Anja Ringgren Loven nhìn thấy 1 đứa bé gầy gò, đen đủi, không mảnh vải che thân đang lang thang trên đường phố.
2
Cậu bé – bây giờ tên là Hope – được cô Loven đưa tới bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ hằng ngày truyền máu và loại bỏ giun sán để em có thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
3
4
Hơn 2 tháng sau, cậu bé tăng cân nhanh chóng, da dẻ hồng hào chứ không còn đen đủi như lúc ốm đói.
5
Mọi người đều ngỡ ngàng trước sự lột xác kỳ diệu của em vì gần như không thể nhận ra đứa bé gầy gò trong bức ảnh lang thang trên đường phố ngày nào.
6
Trong một bài viết gần đây trên mạng xã hội Facebook, Loven chia sẻ một bức ảnh của Hope, đồng thời lý giải ý nghĩa cái tên này.
7
Theo cô, Hope là tên viết tắt của cụm từ “Help One Person Everyday” (tạm dịch: Giúp đỡ 1 người mỗi ngày). Đây cũng là cụm từ mà cô Loven xăm trên ngón tay.
8
Hiện trung tâm ACAEDF của nữ tình nguyện viên đang chăm sóc 35 đứa trẻ.
9
Số tiền hơn 1 triệu USD do Loven quyên góp được để đóng viện phí cho Hope còn dư rất nhiều để cô có thể xây dựng 1 bệnh viện như mong ước ban đầu.
10
Cô cũng cho biết Hope đang tận hưởng cuộc sống dễ chịu cùng anh chị em của mình.
11
Ở đây, cậu bé được an toàn và sống trong tình yêu thương của cộng đồng.
12
Ringgren Loven và Hope
Ringgren Loven và Hope

Thích nội dung này thì chia sẻ nhé!

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất