Khoảnh khắc nghẹn ngào khi cậu bé 2 tuổi được cho uống nước

Bức ảnh bé trai Nigeria 2 tuổi được một nhân viên từ thiện cho uống nước sau khi bị gia đình bỏ rơi vì nghĩ cậu bé là một phù thủy không khỏi khiến người xem vừa bị sốc vừa đau lòng.

Đăng 17/2/2016 bởi tai79
Cậu bé được cô Anja Ringgren Loven, tình nguyện viên Đan Mạch sống ở châu Phi, phát hiện không một mảnh vải che thân lang thang trên đường phố hôm 31-1.
Cậu bé với thân hình gầy trơ xương bị gia đình bỏ rơi trong suốt 8 tháng qua. Bị sốc trước hình ảnh đáng thương của cậu bé, sau này được đặt tên là Hope (Hy vọng), cô Loven đã cho bé ăn uống và đưa em đến bệnh viện gần nhất để điều trị.
Cô Loven đã sáng lập Tổ chức hỗ trợ giáo dục và phát triển trẻ em châu Phi cách đây 3 năm giúp đỡ nhiều trẻ em bị cáo buộc là phù thủy, bị bỏ rơi hoặc thậm chí là bị cộng đồng giết hại.
Cô Loven chia sẻ trên mạng xã hội Facebook kèm tấm ảnh cô cho Hope ăn: “Hàng ngàn đứa trẻ bị cáo buộc là phù thủy. Chúng tôi nhìn thấy những đứa trẻ bị tra tấn, hoảng sợ thậm chí là thiệt mạng”.
Theo cô Loven, Hope hiện trong tình trạng ổn định có thể tự ăn và phản ứng tốt với thuốc điều trị. Cô Loven nói thêm: “Cậu bé đã có thể ngồi dậy và mỉm cười với chúng tôi. Đó là một bé trai nhỏ nhưng mạnh mẽ”.
Hai ngày sau khi kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng thế giới, cô Loven đã nhận được 1 triệu USD tiền hỗ trợ cho viện phí của Hope.
Nữ tình nguyện viên này vui mừng nói: “Với tất cả số tiền thu được, ngoài việc hỗ trợ điều trị tốt nhất cho Hope, chúng tôi có thể xây dựng một bệnh viện tại đây và cứu sống nhiều trẻ em hơn nữa”. Cô Loven và chồng David Emmanuel Umem đã cho xây dựng một trại trẻ mồ côi hồi cuối tháng 1 qua.

Thích nội dung này thì chia sẻ nhé!

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất