Ngỡ ngàng với 8 hình ảnh rau củ quả qua kính hiển vi

Cùng ngắm nhìn những loại trái cây, rau củ mà ta vẫn ăn hàng ngày dưới một góc nhìn được phóng đại gấp hàng trăm nghìn lần.

Đăng 25/4/2015 bởi anna
1
Dâu tây
Dâu tây<br />
Bạn có biết, phần cùi thịt mọng nước của dâu tây bạn vẫn ăn không phải là quả của cây dâu tây mà là mô đế hoa bị biến đổi.
2
Trái đào
Trái đào<br />
Hình ảnh chi tiết bề mặt của một trái đào. Phần da trái đào có kết cấu từ hàng ngàn sợi lông, phần lớn trong số đó rất ngắn. Những "lỗ chân lông" trên bề mặt trái đào được đánh dấu bằng màu đỏ.
3
Dâu tằm
Dâu tằm<br />
Theo nhiều tài liệu, dâu tằm được trồng từ thời cổ đại và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong hình, phần lông đã khô héo trên quả con chính là cơ quan sinh sản của dâu.
4
Dâu rừng Nhật Bản (Japanese Wineberry)
Dâu rừng Nhật Bản (Japanese Wineberry)<br />
Wineberry có "họ hàng" với phúc bồn tử và mâm xôi, được trồng nhiều ở miền Bắc Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Kỳ lạ là toàn bộ "nhà máy" sinh sản, bao gồm cả đài hoa bọc lấy phần thịt quả đều được bao phủ bởi sợi lông nhỏ.
5
Bông cải xanh
Bông cải xanh<br />
Bông cải xanh chứa nhiều Sulforaphane - chất có khả năng hoạt hóa những gene và enzyme chống oxy hóa trong tế bào miễn dịch. Những lỗ nhỏ bạn có thể nhìn thấy trên bề mặt chính là phần lỗ khí của bề mặt bông cải.
6
Khoai tây
Khoai tây<br />
Hình ảnh cận cảnh một "con mắt" của củ khoai tây với ba chồi mới nổi. Chồi dài nhất trong nhóm này dài khoảng 4 mm.
7
Tỏi tây
Tỏi tây<br />
Hình ảnh mặt cắt ngang của một nhánh tỏi tây. Các mô xốp chính là phần thịt của lá. Nhìn phóng đại to là vậy nhưng phần thịt này chỉ dày có 1,2mm.
8
Súp lơ
Súp lơ
Dưới kính hiển vi với độ phóng đại cao, phần thịt, đầu hoa non của súp lơ hiện lên rõ nét.

Thích nội dung này thì chia sẻ nhé!

Ngỡ ngàng với 8 hình ảnh rau củ quả qua kính hiển vi

Ngỡ ngàng với 8 hình ảnh rau củ quả qua kính hiển vi

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất