Những món đồ thần thánh trong cặp sách học sinh một thời

Nhìn qua vài hình ảnh, thấy cả một tuổi thơ ùa về trong ký ức... Cho xin một vé về tuổi thơ...

Đăng 20/4/2015 bởi chaien
1
Vở học sinh Bãi Bằng
Vở học sinh Bãi Bằng
Vở học sinh ngày xưa là những cuốn vở Bãi Bằng bìa mỏng màu xanh hoặc màu vàng nâu. Phía trong là những hàng kẻ ngang có khi bị lỗi thì cũng hơi lệch ở đôi dòng. Giấy cũng chẳng trắng, sáng gì lắm cho cam, nhưng chỉ cần không thấm mực là quá ngon lành rồi!
2
Bút máy Trường Sơn
Bút máy Trường Sơn
Bút máy Trường Sơn đã trở thành "thương hiệu" của ngày xưa. Mẫu bút này là sang nhất hồi kia rồi đó! Chắc chẳng có ai đi qua những ngày cầm chiếc bút máy Trường Sơn, một bên tay cầm thêm tờ giấy ăn để thấm lấy thấm để mực cho đỡ bị nhòe đâu nhỉ?
3
Bút máy mũi tên
Bút máy mũi tên
Một chiếc bút máy như này ngày xưa có giá trên dưới 10 ngàn đồng, hồi cấp môt chắc trong cặp ai cũng có, vì còn bé thế thầy cô giáo không cho viết bút bi đâu. Không lung linh, sáng loáng như những chiếc bút đắt tiền bây giờ, đơn giản thế thôi chứ hồi đấy cũng gìn giữ ghê lắm đấy!
4
Bút chì ngòi
Bút chì ngòi
Bút chì ngòi thì bây giờ cũng có, được biến tấu ra nhiều thể loại hơn, đẹp hơn, tiện hơn, nhưng chiếc bút chì trong ảnh lại là món đồ rất quen của những ai thuộc thế hệ cuối 8x, đầu 9x
5
Máy tính đơn giản
Máy tính đơn giản
Chỉ tính được những phép cộng, trừ, nhân, chia; chẳng giải được hệ phương trình và "thông minh" như những chiếc máy tính bây giờ, thế mà cũng đi qua được mấy năm học toán với chiếc máy tính bỏ túi trên kia!
6
Mực Queen
Mực Queen
Lọ mực Queen huyền thoại.
7
Mực Cửu Long
Mực Cửu Long
...nhưng phần lớn mọi người sẽ chuộng thứ mực Cửu Long, đặc biệt là màu xanh đen thơm thơm hơn.

Like fan page của Blobla để cập nhật những thông tin thú vị nhất